Thêm 7 ngân hàng cho vay vốn mua nhà từ gói 30.000 tỉ


Thêm 7 ngân hàng cho vay vốn mua nhà từ gói 30.000 tỉ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình (NHNN) đã có các văn bản gửi một số ngân hàng thương mại (NHTM), về việc tham gia chương trình cho vay vốn mua nhà để ở, sửa chữa hoặc thuê nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, NHNN chấp thuận ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Bảo Việt, Sài Gòn (SCB), Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), Tiên Phong (TienphongBank), Phương Đông, Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Đông Nam Á (Seabank) được tham gia chương trình cho vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7.1.2013 và Nghị quyết 61/NQ-CP ngày 21.8.2014 của Chính phủ.
Các NHTM này thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của NHNN và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.
Như vậy, tính đến nay có 13 ngân hàng tham gia chương trình cho vay từ gói 30.000 tỉ đồng. Trước đó, NHNN đồng ý 5 ngân hàng đang triển khai cho vay hỗ trợ nhà ở là Công thương (VietinBank); Ngoại thương (Vietcombank); Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); Đầu tư và Phát triển (BIDV); Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB). 
Tháng 11.2014, NHNN đã ban hành thông tư 32, điều chỉnh, bổ sung nhiều điểm mới. 
Cụ thể, mở rộng đối tượng áp dụng được vay để xây mới hoặc sửa chữa nhà ở của mình; Hộ gia đình, cá nhân xây nhà xã hội cho thuê, thuê mua hoặc bán cũng được vay vốn.
Thông tư này còn bổ sung nhà ở thương mại có giá trị hợp đồng không quá 1,05 tỉ đồng; người mua nhà có nhu cầu vay vốn để trả khoản tiền chưa thanh toán với chủ đầu tư phát sinh kể từ 21.8.2014 để mua nhà thương mại có tổng giá trị dưới 1,05 tỉ đồng đều được vay…

Mức lãi suất áp dụng cho gói 30.000 tỉ đồng năm 2015 vẫn giữ nguyên 5%/năm với thời hạn tăng thêm 5 năm, tạo nhiều  điều kiện thuận lợi hơn trong việc vay vốn mua nhà ở của người mua cũng như cơ hội cho các chủ dự án bán hàng tốt hơn.

 

NEWS
QUYỀN TÁC GIẢ
Congdiaoc .NET & Các Cộng Sự
NGÀY VIẾT
CHỦ ĐỀ
Thêm 7 ngân hàng cho vay vốn mua nhà từ gói 30.000 tỉ
ĐÁNH GIÁ
5

Dự án liên quan :
Loading Facebook Comments ...

Bình luận

You must be logged in to post a comment.

More in Tin Tức Địa Ốc
quy hoach thanh pho singapo
Những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2014

giao su dang hung vo
Bất động sản có cơ hội phát triển trở lại

quy hoach singapo
Bài học quy hoạch của Singapore, cũ người mà quá mới với ta

Close
Trang chủ Mr Đức Mr Đức Email liên hệ
rem van phong may rua xe